Sat. Sep 24th, 2022

Dự án RE_18A nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận Phú Nhuận với nhiều căn nhà. Vì ngôi nhà nằm ở vị trí trên nên sự riêng tư của tòa nhà được đặt lên hàng đầu.

Kiến trúc sư Khuon Studio cho biết, đây là dự án cải tạo nhà theo yêu cầu của gia chủ. Để đảm bảo sự thông thoáng và riêng tư cho người sử dụng, các kiến trúc sư đã thiết kế các khe hở ở mặt tiền.

Tầng trệt và gác lửng được sử dụng làm không gian sinh hoạt chung. Tầng 1, tầng 2 và tầng 3 được bố trí độc lập, đầy đủ chức năng, có thể cho thuê riêng khi có nhu cầu.

Không gian - Kiến trúc

Trước khi cải tạo, nội thất của ngôi nhà khá tối, không có sự thông thoáng. Vì vậy, chủ nhà quyết định cải tạo lại ngôi nhà.

Không gian - Kiến trúc

Các kiến trúc sư thiết kế các khe hở ở mặt tiền giúp ngôi nhà thông thoáng và có mặt tiền ấn tượng.

Không gian - Kiến trúc

Thiết kế mở kết hợp với cây xanh mang đến bầu không khí trong lành, thoáng mát, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho những người sống trong ngôi nhà.

Không gian - Kiến trúc

Tầng 1 là không gian dành cho phòng khách, bếp và khu vực ăn uống.

Không gian - Kiến trúc

Khu vực phòng khách và nhà bếp được ngăn cách bằng cầu thang.

Không gian - Kiến trúc

Khu vực bếp kỹ thuật số sử dụng màu sắc rực rỡ, giúp nhà bếp rộng rãi hơn.

Không gian - Kiến trúc

Tầng lửng là không gian sinh hoạt chung, sàn lưới và sàn gỗ.

Không gian - Kiến trúc

Khu vực sàn nhà, lưới điện và gỗ là nơi cả nhà vui chơi.

Không gian - Kiến trúc

Bước lên tầng 1, tầng 2 và tầng 3 là không gian sống riêng biệt với mục đích cho thuê.

Không gian - Kiến trúc
Không gian - Kiến trúc

Mặc dù diện tích của ngôi nhà nhỏ nhưng qua bàn tay của các kiến trúc sư, ngôi nhà sáng sủa, thoáng đãng.

Không gian - Kiến trúc

Giường nằm liền kề với mặt tiền.

Không gian - Kiến trúc
Không gian - Kiến trúc
Không gian - Kiến trúc
Không gian - Kiến trúc

Bài: THU TRINH; Ảnh: THIẾT VŨ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.